Logo phi diep wedding

Khi đã lựa chọn được ngày lành tháng tốt và hơn ai hết, đôi uyên ương cô dâu chú rể sẽ là những người háo hức nhất cho việc chuẩn bị cho đám cưới. Thế nhưng ngược lại, họ cũng là người hồi hộp, lo âu nhất. Mọi chuyện sẽ trở nên suôn sẻ hơn khi bạn tìm điểm khởi đầu cho việc chuẩn bị cho đám cưới.

Gợi ý 1: Lên khoản ngân sách sơ bộ cho đám cưới

Khoản ngân sách là nền tảng quan trọng nhất để có thể thực hiện đám cưới và bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Để chuẩn bị tổ chức cho đám cưới, bạn nên xem lại tài chính. Bạn đang có bao nhiêu và bạn dự định sẽ đầu tư bao nhiêu cho tiệc cưới? Sau đó, bạn sẽ cần cây viết và sổ tay để lên khoản ngân sách chi tiết cho mỗi hạng mục: áo cưới, ảnh cưới, trang điểm tóc cưới và trang điểm, đặt tiệc cưới, chi phí đi lại, quà cáp giữa hai bên gia đình, trang phục cho ba mẹ hai bên gia đình…

ban-nen-bat-dau-chuan-bi-dam-cuoi-tu-dau-2

Gợi ý 2: Khảo sát điều kiện thực tế

Các nhà Dân tộc học gọi việc khảo sát thực tế là Điền dã. Để thực hiện kế hoạch cho đám cưới hoàn hảo, thử làm chuyến điền dã cho mình đến các nhà cung cấp dịch vụ. Đó chính là cách tốt nhất để nắm được người thông tin về giá cả, xu hướng và lừa chọn lựa được những gì phù hợp nhất đối với bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể truy tìm khoản thông tin hữu ích về mức giá cả, khuyến mãi những dịch vụ cưới, nhẫn cưới, trang phục cho cưới, nhà hàng đám cưới… trên Internet, báo chí, đặc biệt qua bạn bè đã đám cưới.

ban-nen-bat-dau-chuan-bi-dam-cuoi-tu-dau-1

Song song quá trình này, bạn cần tìm hiểu luôn về những cách thức, nghi lễ đám cưới tại địa phương để chuẩn bị tất cả mọi thứ hợp lý nhất, chẳng hạn như tại vùng thôn quê, khi rước dâu, các cô dâu phải mặc áo dài truyền thống kiểu rồng – phượng, có áo khoác, mấn, hay ít nhất là áo dài ba tà. Những người nông thôn không thích áo dài ren, đơn giản, vì vậy, nếu như biết trước bạn đỡ mất khoản chi phí may áo dài ren thời thượng nhất mà không hề sử dụng được.

Gợi ý 3: Sắp xếp khoản thời gian

Nếu như cô dâu và chú rể khác tỉnh phải lo cho bạn đặt vé xe, vé máy bay trước, đồng thời bạn sắp xếp công việc một cách chỉn chu, để dễ dàng ban giao cho các đồng nghiệp khi nghỉ phép. Từ đây, bạn đã đưa ra thời gian biểu cụ thể ngày nào thì cần làm gì, thậm chí, bạn cần lên kế hoạch thời gian cho những người có liên quan.

ban-nen-bat-dau-chuan-bi-dam-cuoi-tu-dau-3

Gợi ý 4: Bắt đầu chọn lọc các vị khách mời

Trước khi đặt tại nhà hàng, hai bạn cần lên danh sách các vị khách mời, để biết số lượng các đặt bàn và tìm không gian sảnh tiệc tổ chức hợp lý. Hãy lên danh sách các vị khách mời sao cho thật sát và bỏ qua các đối tượng bạn cho là hề không cần thiết.

Lưu ý: Số lượng các vị khách mời phải luôn sẵn sàng trước khi bạn đặt bàn. Bạn cần thỏa thuận trước cùng với hai bên gia đình về số lượng các vị khách mời và kinh phí đặt tiệc cưới trước, sau đó bạn viết ra một danh sách cụ thể, xem và duyệt lại một lần nữa trước khi liên hệ với phía nhà hàng hay các wedding planner.

 

Menu
Call Now Button