Logo phi diep wedding

Lập kế hoạch cho đám cưới phương xa

Destination Wedding ( Đám cưới phương xa) là kiểu đám cưới kết hợp nghỉ dưỡng khá phổ biến trên thế giới được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây và được giới trẻ đón nhận một cách tích cực, tuy nhiên đây vẫn đang còn là một kiểu tổ chức đám cưới khá mới mẻ và chưa xuất hiện nhiều ở Việt Nam. Để có một đám cưới phương xa lãng mạn thì cô dâu và chú rể phải chuẩn bị khá kỹ lưỡng và đặc biệt là phải lên một kế hoạch khá cẩn thận. Sau đây là 7 mẹo hay để có một kế hoạch như thế.

  1. Lựa chọn điểm đến

Bạn đã mạo hiểm để tổ chức một đám cưới phương xa thì hiển nhiên điều tiên bạn phân vân là nên đi đâu? Dù bạn chọn điểm  đến là một miền nhiệt đới đầy nắng và gió hay một nơi phủ đầy tuyết trắng thì bạn nên xem xét bạn có biết rõ nơi đó không. Để có một quyết định đúng đắn thì bạn nên có ít nhất 1 lần đến thăm nơi mà bạn dự đinh tổ chức đám cưới, đây là bước đầu tiên để có một đám cưới phương xa hoàn hảo.

  1. Xem xét thời tiết

Một cơn mưa nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến đám cưới của bạn nhưng một cơn mưa lớn sẽ khiến cho đám cưới của bạn diễn ra không được suôn sẻ. Kể cả những nơi như Ca ri bê một nơi mà thời tiết ấm áp quanh năm và luôn tràn ngập ánh nắng mặt trời thì cũng không có gì đảm bảo hôm diễn ra đám cưới của bạn sẽ không mưa. Vì vậy bạn phải tìm hiểu kỹ thời tiết nơi bạn định tổ chức đám cưới, và có một điều quan trọng là bạn nên mua bảo hiểm du lịch để giảm thiểu những thiệt hại mà thời tiết có thể gây ra cho bạn.

đám cưới phương xa ngoài biển

  1. Chuẩn bị các thủ tục giấy tờ

Nếu bạn định tổ chức tại một địa điểm trong nước thì không cần lo lắng những điều này nhưng nếu bạn dự định tổ chức đám cưới ở nước ngoài thì điều này là thực sự là cần thiết. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến việc xuất cảnh của bạn và đảm bảo bạn có được visa của nước đó trong thời gian diễn ra đám cưới. Sau đó bạn nên tìm hiểu về luật pháp liên quan đến đám cưới của đất nước nơi bạn dự định tổ chức để tránh những phiền phức. Hoặc để chắc chắn bạn nên hoàn thiện thủ tục đăng kí kết hôn trước khi tổ chức đám cưới tại nước ngoài.

  1. Lập danh sách khách mời

Đám cưới phương xa thường  diễn ra vài ngày có khi là một tuần vì vậy bạn nên lập danh sách và có thông báo sớm về thời gian và địa điểm để những khách mời có thể thu xếp công việc để tham dự đám cưới của bạn. Cô dâu và chú rể có thể đến sớm vài ngày so với khách mời để chuẩn bị cho đám cưới và có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi lãng mạn trước đám cưới.

đám cưới phương xa trong rừng

  1. Tìm một Wedding Planner chuyên nghiệp

Nếu là nơi bạn sinh sống thì đám cưới của bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người nhưng ở một nơi xa lạ thì vấn đề lại hoàn toàn khác. Việc tìm cho mình một Wedding Planner chuyên nghiệp sẽ hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra và bạn có thể yên tâm nghỉ ngơi mà không cần lo lắng nhiều cho đám cưới. Những địa điểm du lịch và khu nghỉ dưỡng nhiều khi không cung cấp các dịch vụ trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp vì vậy hãy chọn một Wedding Planner có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức đám cưới phương xa này.

  1. Lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới

Một khi bạn đã quyết định về điểm đến thì vấn đề tiếp theo là địa điểm tổ chức đám cưới. Một điểm đến sẽ có rất nhiều địa điểm đẹp để tổ chức đám cưới, đó có thể là nơi vừa có núi, vừa có biển. Ngay cả khi điểm đến là một hòn đảo nhiệt đới thì cũng không bắt buộc đám cưới của bạn sẽ diễn ra trên bãi biển mà bạn có thể lựa chọn địa điểm phù hợp với phong cách của mình, đó có thể là một khu vườn xinh đẹp hay một nhà thở cổ hoặc thậm chí là ngoài đảo khơi.

  1. Tăng sự lãng mạn

Đám cưới phương xa là một hình ảnh thu nhỏ của sự lãng mạn nhưng không có nghĩa là bạn sẽ không có gì hơn nữa. Địa điểm tổ chức có thể là một địa điểm du lịch hoặc khu danh lam thắng cảnh vì vậy bạn có thể lựa chọn trang trí thêm hoa, nến dọc lối đi, hoặc bạn có thể lựa chọn thời gian diễn ra đám cưới là lúc hoàng hôn hay buổi tối dưới những ánh sao để tạo ra một không gian lãng mạn cho ngày trọng đại này

Lập kế hoạch cho đám cưới phương xa

 

Menu
Call Now Button