Logo phi diep wedding

Những cặp đôi mong muốn sở hữu được một đám cưới hoàn hảo thường lo lắng đủ điều bởi họ chẳng biết như thế nào là đủ cho một đám cưới. Hãy cùng Phi Điệp Wedding điểm danh những công việc cần để chuẩn bị cho đám cưới của bạn nhé.

Đám cưới là một trong những ngày trọng đại nhất của đời người, là khoảng khắc đánh dấu một sự mở đầu mới khi hai người yêu nhau quyết định cùng nhau xây dựng tổ ấm. Đám cưới trong tâm thức của người Việt luôn có những ý nghĩa cực kỳ sâu sắc và thiêng liêng. Để có thể sở hữu được một đám cưới diễn ra thật suôn sẻ tốt đẹp thì bạn cần phải giải quyết chu đáo câu hỏi chuẩn bị đám cưới cần những gì như sau.

1. Lập kế hoạch chi tiêu

Việc đầu tiên khi giải quyết thắc mắc khi chuẩn bị đám cưới cần những gì mà lên kế hoạch chi tiết và tính toán chi tiêu. Các bạn cũng cần liệt kê danh sách những việc cần làm, càng chi tiết thì càng tốt, kèm theo có sự phân công thật cụ thể về công việc sẽ do ai đảm nhận và khi nào cần hoàn thành, chi phí là bao nhiêu.

Thông thường các bạn sẽ cần chi khoảng 50% ngân sách cho đãi tiệc, 40% ngân sách tiếp theo sẽ là chi phí quay phim, chụp ảnh, hoa, trang trí, bánh cưới trang phục…10% còn lại có thể là thiệp báo hỉ hoặc quà cảm ơn hoặc tranh dùng để ký tên.

2. Lên danh sách khách mời và đặt thiệp

Bạn nên lên danh sách khách mời sớm để tránh gấp gáp dẫn đến thiếu sót hoặc mời tràn lan khách mời và khách không đến tham dự lễ cưới. Về phần thiệp cưới, nếu không chọn các mẫu sẵn có thì các bạn nên chuẩn bị sẵn các thiết kế và hoàn thành thiệp một cách sớm nhất. Đặc biệt bạn cũng nên lưu ý kiểm tra cẩn thận thông tin trên thiệp cưới trước khi chốt mẫu và in số lượng lớn.

luu-y-khi-dat-thiep-cuoi

Bạn có thể lựa chọn thiệp cưới theo mẫu có sẵn hoặc thiết kế theo ý tưởng riêng

3. Đặt tiệc

Chọn nhà hàng để đãi tiệc cưới với thực đơn và nước uống cần phải có sự phù hợp với ngân sách và sở thích của cả hai người. Đồng thời bạn cũng nên chọn thời gian phù hợp, nhà hàng tiệc cưới thuận tiện cho phần lớn khách mời. Cô dâu chú rể cũng nên tìm hiểu các chương tình khuyến mãi và dịch vụ đi kèm tại các nhà hàng như hoa, đèn, xe đưa đón cho phù hợp.

4. Chọn bánh cưới

Bạn nên chọn cho mình những loại bánh cưới thật phù hợp với sở thích của bản thân, xác định rõ ràng về thời gian đặt bánh, kiểu dáng trang trí và cách thức bảo quản bánh sao cho phù hợp.

banh-cuoi-dep-cho-tiec-cuoi

Chọn lựa và bảo quản bánh cưới thật cẩn thận

5. Trang phục, nhẫn cưới và các loại phụ kiện cưới

Chuẩn bị đám cưới cần phải có những gì? Tất cả chúng ta đều hiểu được rằng sẽ không thể thiếu được chiếc nhẫn cưới, trang phục cưới. Thông thường thì các cô dâu sẽ chọn mặc áo dài khi đón dâu, làm lễ và mặc váy trong buổi tiệc còn chú rể sẽ chọn âu phục để mặc. Phụ kiện và các món trang sức đi kèm với cô dâu chú rể ta có thể kể đến như là giày dép, hoa cưới, vòng cổ, hoa tai…cũng cần phải lựa chọn thật tỉ mỉ

6. Hãy nghĩ về chiếc váy cưới mà các bạn yêu thích

Để có thể tìm kiếm được một chiếc váy cưới  yêu thích phù hợp và không tốn thời gian hơn so với bạn tưởng nhiều. Vì vậy, nếu các bạn có vô tình nhìn thấy một kiểu dáng mình yêu thích thì hãy lưu ngay lại tấm ảnh đó. Sau đó, bạn có thể lưu lại địa chỉ và fanpage của các hãng váy cưới mà bạn yêu thích. Những điều này chắc hẳn sẽ giúp bạn rất nhiều thay vì chỉ dành một hai ngày tìm cửa hàng váy cưới và chán nản ngay ở cửa hàng đầu tiên bạn tìm đến vì có quá nhiều mẫy váy cưới mà bạn không biết nên bắt đầu từ đâu.

Lựa chọn váy cưới phù hợp với bản thân

6. Lập một folder những ý tưởng cưới mà các bạn yêu thích

Bạn có thể lưu lại những tấm ảnh về những tiệc cưới bạn đã tham dự, hay nhìn thấy trên mạng và tập hợp chúng lại thành một folder hoặc board. Mỗi ngày một ít bạn sẽ dễ dàng lọc lại các phong cách và chọn ra được những điều mà các bạn yêu thích. Đồng thời gửi các hình ảnh này cho wedding planner họ sẽ dễ dàng tư vấn và giúp bạn chọn ra được phong cách phù hợp nhất mà không mất nhiều thời gian mô tả và tìm kiếm.

7. Lên danh sách khách mời

Bạn có thể bắt đầu lên danh sách khách mời ngay khi có ngày cưới. Cập nhật và kiểm tra nó mỗi ngày để có thể xem mình có bị quên vị khách nào quan trọng không? Nếu bạn lên kế hoạch cho một đám cưới du lịch – destination wedding thì việc chốt danh sách khách mời sớm là tối quan trọng để các khách mời có thể lên lịch trước và đặt vé máy bay sớm hơn để tiết kiệm hơn.

Những thông tin chúng tôi đưa ra trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được những kiến thức cơ bản nhất để có thể chuẩn bị tốt nhất cho đám cưới của mình.

Menu
Call Now Button