Logo phi diep wedding

Khi chuẩn bị cho tiệc cưới, việc bố trí, xếp chỗ ngồi hợp lý cho các vị khách mời, khoa học đóng vai trò cực kì quan trọng vào sự thành công của bữa tiệc cưới. Biết nắm bắt các chi tiết sau, bạn sẽ có một sơ đồ lý tưởng nhất cho bữa tiệc của mình.

Ấn định, phân chia các bàn cụ thể cho các vị khách

Phân chia từng khu vực riêng để các vị khách mời ngồi đúng chỗ, mỗi khu vực cần phải sắp xếp người hướng dẫn để không tạo ra sự lúng túng cho các vị khách mời khi bước vào bữa tiệc. Trên mỗi bàn tiệc cưới cần có những bảng chỉ dẫn được ghi cụ thể, ví dụ khu vực dành riêng cho khách mời của công ty, bạn bè thời đại học, cho bạn bè thân, khu vực bàn dành riêng cho họ hàng, bạn bè của chú rể, bạn bè của cô dâu… Đây là khâu quan trọng nhất nhằm tạo cho vị khách mời sự thoải mái khi được xếp với những người thân quen, cùng với bạn bè để thăm hỏi trao đổi, để tránh cho khách mời tham dự cảm giác bị bỏ rơi, lạc lõng khi sắp xếp vào một bàn tiệc không quen biết.

5-cach-len-so-do-cac-khach-moi-cho-dam-cuoi-3

Sắp xếp chỗ ngồi cho các vị khách hợp lý để đảm bảo không khí tươi vui, vui vẻ.

Chọn loại bàn tiệc cưới theo phong cách, có sở thích riêng

Trong tiệc cưới, bàn tròn đãi tiệc được coi là tiêu chuẩn, thế nhưng bạn cũng có thể tự tạo sự khác biệt khi lựa chọn cho khác mời ngồi bàn tiệc dài theo phong cách gia đình hay bàn vuông hay thậm chí là bàn tiệc cocktail. Hãy lựa chọn loại bàn theo phong cách của riêng bạn và lựa chọn bàn theo số lượng các vị khách mời tham dự đám cưới.

5-cach-len-so-do-cac-khach-moi-cho-dam-cuoi-2

Bàn tròn thường chứa 6-10 người, bàn vuông tiệc cưới có thể chứa được 8, bàn dài có thể chứa số lượng nhiều hơn, từ khoảng 8-12 người. Một điểm bạn cần chú ý là số lượng bàn tiệc, loại bàn phụ thuộc lớn nhất vào không gian tiệc cưới rộng và hẹp. Chú ý điều này để bố trí các loại bàn thích hợp nhất bạn nhé.

Xem xét các nhu cầu của các khách mời

Điều quan trọng bạn cần chú ý, với những khách lớn tuổi thì không nên xếp ngồi gần cạnh ban nhạc hoặc MC, hay gần dàn loa lớn. Cần bố trí và sắp xếp họ ngồi cùng bàn với những người quen hoặc phù hợp với từng độ tuổi, từng điểm tương đồng. Trẻ em cần phải được sắp xếp gần ba mẹ để dễ dàng cho việc quản lý. Đối với nhóm bạn trẻ, hay những đối tượng năng động, thích những hoạt động nhảy múa, ca hát thì bạn cần bố trí sắp xếp gần với khu vực sàn nhảy của đám cưới và ngược lại với các vị khách mời lớn tuổi hoặc các đối tượng muốn tập trung nói chuyện với bạn, hãy xếp và các vị trí cách xa khu vực sân khấu trung tâm là những điểm mà bạn cần lưu ý.

5-cach-len-so-do-cac-khach-moi-cho-dam-cuoi-1

Sắp xếp các vị khách mời trẻ tham dự đám cưới gần khu vực sân khấu chính để dễ dàng tham gia vào các hoạt động

Sắp xếp chỗ cho người quan trọng

Những người thân thiết trong gia đình, họ hàng thân thiết các quan khách quý cần được phải bố trí chỗ ngồi thích hợp. Thông thường đây sẽ là những vị trí VIP bởi vậy bạn cần bố trí không gian đẹp nhất để có thể quan sát buổi tiệc cưới diễn ra. Sắp xếp vị trí để bố mẹ hai bên gia đình ngồi chung với người thân gia đình và ngồi cùng bạn bè cũng là điều mà bạn cần lưu tâm trong việc bố trí các sơ đồ chồ ngồi.

Menu
Call Now Button