Logo phi diep wedding
Là chủ tiệc cưới, cặp đôi nào cũng muốn từng vị khách mời khi tới tham dự lễ cưới của mình đều tận hưởng được sự vui vẻ, đầm ấm và hoàn hảo nhất. Một số điều sau đây sẽ khiến các vị khách mời của bạn không mấy vui vẻ, bạn nên tránh để đám cưới của mình thêm phần trọn vẹn nhé.

1. MC không khéo léo

Bạn đã từng tham dự lế cưới nào mà thấy một MC dẫn chương trình đám cưới thiếu kỹ năng hoặc kể lại câu chuyện tình yêu của cô dâu chú rể bằng một câu chuyến sến súa của ai đó chưa? Một MC đám cưới thiếu kỹ năn không chỉ biểu hiện ở cách nói chuyện sáo rộng mà trong từng câu phát biểu cũng khiến cho nhiều vị khách tới tham dự phải khó chịu. Nhiều nhà hàng tiệc cới đã sắp xếp sẵn MC nếu bạn đặt tiệc cưới trọng gói. Bạn cần thu xếp gặp gỡ MC trước lế cưới và bạn xem người này sẽ phát biểu những gì trong hôn lễ của bạn.

fuchsia51

2. Cô dâu dành nhiều thời gian thay váy và không có nhiều thời gian gặp quan khách.

Đây cũng là một trong những “bệnh” rất khó chữa của những đám cưới kiểu Việt, đặc biệt là đối với những làng quê Việt ta. Cô dâu sẽ thường phải thay tới 5-7 bộ váy cưới trong ngày trọng đại của mình. Vì thế, họ thường mất rất nhiều thời gian trong việc thay trang phục, chỉnh sửa tóc và cô dâu gần như mất hút khỏi bữa tiệc cưới.

3. Nhạc đám cưới quá to

Nhạc đám cưới là một trong những vấn đề gây phiền lòng nhất cho các vị quan khách khi tới tham dự lễ cưới. Dàn loa công suất lớn dội thùm thùm vài tai suốt hơn 1 tiếng sẽ khiến cho các vị khách mời phàn nàn vì mệt mỏi. Không kể nữa là họ sẽ khó có thể trao đổi hoặc trò chuyện với nhau. Tại nhiều lễ cưới Việt, khách mời đăng ký tặng bài hát cho cô dâu chú rể nhưng giọng ca không hay cũng khiến cho nhiều vị khách ngồi bên dưới phải cau mày.

Bạn cũng nên có những bản kế hoạch thật rõ ràng để chuẩn bị nhạc cho đám cưới. Lúc đón khách và khi chào khách nên có những bản giao hưởng nhẹ nhàng. Trong lúc đám cưới cần nhà tới một vài bạn hữu đăng ký hát khi đãi khách và nhờ bạn thân kiểm soát đăng ký của những người hát. Bạn nên phát những bản nhạc đám cưới vui nhộn và tưng bừng còn hơn việc tra tấn các vị khách bằng những giọng hát khó nghe

4. Thức ăn tệ hại

Dù bạn ăn mặc kiêu sa như một nàng công chúa trong tiệc cưới hay một sảnh tiệc cưới trang hoàng lộng lẫy tới đâu đi chăng nữa cũng nên chú ý nhiều tới menu đãi khách. Nhiều lễ cưới Việt Nam ta ngày nay thường chú trọng tới hình thức nhưng không chú trọng nhiều tới thức ăn hoặc lượng thức ăn quá ít khiến cho các vị quan khách không đủ no sẽ rớt điểm ngay tức thì.

thucdona1

Bạn sẽ rất khó có thể ước lượng được mức ăn của các vị quan khách nếu bạn không nắm rõ được bao nhiêu vị khách chắc chắn sẽ đi. Vì thế, hãy lên danh sách khách mời thật kỹ càng.

Tiếp nữa, hãy đặt thử một bàn tiệc để kiểm tra chất lượng và số lượng những món ăn trong thực đơn. Bạn cũng đừng cố công chọn lựa những món cầu kỳ lạ miệng bởi khách thường đại trà, có người quen nhưng có những người không quen những món đó.

Một vài lưu ý trên đây đã có thể giúp các bạn hiểu nhiều hơn về tâm lý khách mời, từ đó có những cách ứng xử và tổ chức cưới thật khéo léo bạn nhé.

Menu
Call Now Button