Logo phi diep wedding

Trong tiếng piano du dương, tất cả mọi người trong nhà thờ lặng im, trong tay bố cô dâu bước ra với chiệc váy trắng muốt. Phía trên trần nhà là một thiên thần đang mỉm cười chào đón được Chúa chúc phúc. Giây phút này quả thật rất đẹp và trang nghiêm!

quy-trinh-dam-cuoi-trong-nha-tho-1 Thực tế khi tổ chức đám cưới trong nhà thờ phải phụ thuốc vào ý muốn của hai bạn và tôn giáo một mình bạn không thể quyết định được. Nếu hai bạn vượt qua điều kiện tiên quyết ấy, cũng như những nghi thức truyền thống của đám cưới thì đã có được phần căn bản của đám cưới được tổ chức trong nhà thờ  trước khi có được giây phút lãng mạn khó quên.

Bước 1 – Chọn nhà thờ, giáo sứ và chọn ngày với cha cố.

quy-trinh-dam-cuoi-trong-nha-tho-2

Bước 2 – Giáo lý hôn nhân: Cha cố sẽ thụ giang cho cặp đôi vợ chồng trước khi cưới một khóa học ngắn, đề giúp họ hiể rỡ hơn về sự thiêng liêng, trách nhiệm cung như sự ràng buộc giữa những người trong gia đình vợ, chồng, con cái. Tùy vào sự sắp xếp của cha cố mà khóa học có thể kéo dài từ 2 tuần đến vài tháng.

Bước 3 – Rao hôn phối: Trong vòng 3 tuần trước ngày cưới thông báo ngắn gọn về việc kết hôn của hai bạn sẽ liên tục được đọc lên trong các buổi lễ tại nhà thờ. Nếu như hai người có điều gì băn khoăn hay chưa hiểu điều gì có thể liên hệ với cha cố để cha cố giảng kỹ hơn.

quy-trinh-dam-cuoi-trong-nha-tho-4

Bước 4 –Các chi tiết chuẩn bị trong ngày cưới tại nhà thờ. Những thành phần sau có thể cắt giảm hoặc đơn giản hóa phụ thuộc vào cha cố, nhưng cơ bản sẽ có những việc sau:

– Danh sách khách mời: Số lượng khách mời phụ thuộc vào không gian nhà thờ bạn phải lựa chọn ra những khách mời quan trọng với bạn đến tham dự. Còn lại thì hay để dành cho tiệc cưới nhé.

– Người dẫn dâu: thường sẽ là bố đẻ của cô dâu. Trong một số trường hợp có thể có một người thân khác, nhưng phải nhớ rằng người dẫn dâu là người đại diện cho nhà gái trao cô dâu và cả cuộc đời của cô dâu cho chú rể và nhà trai.

quy-trinh-dam-cuoi-trong-nha-tho-3

– Thiệp mời: thiệp mời cần ghi rõ tên thánh của đôi vợ chồng, thời gian, đia điểm chính xác và yêu cầu về trang phục.

– Lời thề: trong lời thề của đôi đôi vợ chồng nếu như chỉnh sửa hoặc thay đổi thì cả hai cần bàn bạc với cha cố.

– Bản hướng dẫn nghi thức  dành cho khách mời trong nhà thờ.

– Chọn ngày diễn tập: thường trước ngày cưới từ 1 đến 2 ngày.

– Các chi tiết khác cần hỏi ý kiến của cha cố trước khi thực hiện như: chụp ảnh,quay phim, hoa tung lên trong ngày cưới, …

Dù bạn có tổ chức ở đâu đi nữa bạn vẫn sẽ trải qua một số lễ nghi và mục đích cuối cùng là mang đến cho bạn nhưng cảm nhận thiêng liêng trong ngày cưới. Ngày cưới sẽ chứng giám tình yêu của bạn, được mọi người ủng hộ và được thăng hoa từ những nghi thức cưới này.

 

Menu
Call Now Button