Logo phi diep wedding

Theo nghiên cứu của trường Đại học Melbourne (Mỹ) đã chỉ ra rằng, những cặp đôi lựa chọn ngày cưới vào ngày đẹp thường có tỷ lệ ly dị cao.

Theo tờ Today, vào những ngày lễ lớn hoặc được nghỉ lễ như 1/2, 14/2, 11/11, 24/12… thường có số lượng các cặp đôi tổ chức đám cưới tăng vọt so với ngày thường, Tuy nhiên, theo một vài nghiên cứu của trường Đại học Melbourne (Mỹ) và đã chỉ ra rằng: Nếu các cặp vợ chồng lựa chọn vào ngày đặc biệt hoặc ngày nghỉ lễ để kết hôn thường sẽ có những khả năng ly dị cao hơn từ 18-36% so với các cặp đôi lựa chọn một ngày ngẫu nhiên. Những nghiên cứu này được thực hiện từ những năm 1999 đến năm 2013 và trên 1 triệu cuộc hôn nhân của các cặp đôi trên thế giới.chon-ngay-cuoi-1

Dưới đây là ba lý do mà các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra về vấn đề này, mời bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo.

1. Họ thường ít tìm được điểm chung hơn so với những cặp vợ chồng thường.

Nhiều cặp đôi thường có thói quen chọn ngày đặc biệt như các dịp nghỉ lễ dài, những ngày lễ truyền thống hoặc những ngày thứ 7 chủ nhật để làm lễ. Những người chọn ngày cưới này thường là những người bốc đồng, tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, ưu tiên sự hào nhoáng và lãng mạn. Trong khi đó, các cặp vợ chồng chọn ngày thường lại có khả năng tập trung cao vào việc chuẩn bị cho chất lượng hôn nhân cao hơn. Vì thế mà các cặp đôi thường sẽ có những xu hứng chọn tổ chức vào ngày kỷ niệm tình yêu hoặc có ý nghĩa riêng với họ chứ không phải một ngày có con số đẹp hay ngày lễ nào đó. Những cặp đôi cưới vào ngày thường luôn đề cao sự tương đồng trong nền giáo dục, về lứa tuổi, xuất thân gian đình của đối phương trước khi tiến tới hôn nhân.

2. Cô dâu thường mang bầu ở thời điểm đám cưới

Cũng trong những nghiên cứu của trường đại học Melbourne cũng như các nhà tâm lý học đã cho rằng: Nhiều cô dâu cưới vào ngày Valentine thường có khả năng mang bầu trước cao hơn so với những người cưới vào ngày thường. Lý do vì sao? Đó là vì họ tin rằng, chọn một ngày lãng mạng để tổ chức tiệc cưới sẽ bù đặp cho sự thiếu lãng mạn trong mối quan hệ của họ.

chon-ngay-cuoi-2

3. Cô dâu hoặc chú rể là người từng đổ vỡ trong hôn nhân

Các cặp đôi nếu lựa chọn ngày cưới là ngày đặc biệt thường là những người đã từng kết hôn, thậm chí đã có con từ những cuộc hôn nhân trước. Điều này khiến cho đời sống gia đình thêm phức tạp, người cũ người mới, con chung con riêng thường gây nên những xung đột mạnh trong cuộc sống.

Ở cuối một vài nghiên cứu, các nhà tâm lý học cũng kết luận một điều rằng, kết hôn đòi hỏi sự thỏa hiệp của cả hai người. Bạn không nên nghe lời người ngoài hoặc chạy theo những xu hướng để chọn ngày cưới không phù hợp. Điều quan trọng nhất trong cuộc hôn nhân này là phải chọn được người bạn đời có thể mang lại hạnh phúc cho hai bạn chứ không phải chọn một ngày cưới hào nhoáng.

Menu
Call Now Button