Logo phi diep wedding

Có khá nhiều cặp đôi sẽ gặp trở ngại trong việc chuẩn bị đám cưới của mình. Chính vì thế mà bài viết “11 việc nên làm để đám cưới hoàn hảo” mà Phi Điệp Wedding dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều.

Cưới hỏi là một sự kiện quan trọng bậc nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách để vun vén cho ngày trọng đại của mình luôn trọn vẹn và ý nghĩa. Nếu ý tưởng chuẩn bị cho đám cưới đối với hai bạn còn khá mơ hồ thì đừng bỏ qua những công việc cần thiết sau đây và bắt tay ngay vào việc thực hiện từ hôm nay bạn nhé.

1. Lập kế hoạch

Việc lên kế hoạch cưới từ trước tới nay vẫn là những bước cần thiết và quan trọng đầu tiên trước khi làm bất kỳ công việc gì. Việc chuẩn bị tổ chức tiệc cưới lại càng cần phải có những kế hoạch thực sự rõ ràng, cụ thể bạn sẽ phải làm những công việc sau đây:

  • Địa điểm tổ chức đám cưới ở đâu?
  • Dự kiến có khoảng bao nhiêu khách mời tham dự?
  • Trang phục sử dụng trong lễ cưới là gì?
  • Thực đơn đãi khách là gì
  • Bạn tự trang trí đám cưới hay sử dụng các dịch vụ cưới hỏi bên ngoài
  • Xác định rõ ràng ngân sách cưới của bạn là bao nhiêu, ngân dách dự phòng cho lễ cưới là bao nhiêu.

2. Chọn ngày cưới

Trong văn hóa Á Đông thì việc xem tuổi, chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng và thường sẽ được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình. Chính vì thế các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để chuẩn bị cho lễ cưới được chu toàn hơn.

Việc chủ động chọn ngày làm tiệc cưới làm sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai thì các bạn cần bàn bạc với người lớn hai bên gia đình cùng sắp xếp thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời. Việc lựa chọn ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn biết được thời gian chuẩn bị cho đám cưới còn bao lâu để có kế hoạch triển khai các công việc cần làm một cách tốt nhất và kịp thời nhất.

3. Khám sức khỏe

Chính vì thế mà dù các bạn bận rộn đến đâu thì các cặp đôi vẫn nên lựa chọn ngày để đi khám sức khỏe tổng quan cùng nhau trước khi cưới.

4. Chọn trang phục cưới

Câu hỏi mà không ít các cặp đôi thường băn khoăn là nên may và thuê trang phục cưới. Việc chọn trang phục gì, thuê hay mua thì phụ thuộc rất nhiều vào thời gian chuẩn bị, ngân sách bạn có cũng như sở thích cưới của cả 2 bạn.

Nếu các bạn lựa chọn may trang phục cưới: Hãy chuẩn bị may trước từ 2 đến 3 tháng đi đo, may và cần phải nhận được sản phẩm trước ngày cưới ít nhất là một tuần.
Nếu thuê trang phục cưới: Thông thường các bạn sẽ phải đặt lịch thuê trước 1 tháng để đảm bảo không bị lỡ hẹn, đàm phán được giá và có nhiều sự lựa chọn hơn về trang phục.

5. Thư giãn, bảo vệ sức khỏe

len-ke-hoach-cuoi-trong-5-thang-3Chuẩn bị cưới là công việc hệ trọng, nhiều cô dâu chú rể sẽ rất dễ rơi vào trạng thái lo lắng, căng thảng. Nhiều cặp đôi thì sẽ hào hứng muốn chụp ảnh cưới ngay. Thế nhưng một lời khuyên nhỏ mà chúng tôi muốn chuyển tới bạn đọc là nên dành nhiều thời gian cho chính bản thân bạn. Hãy thực hiện tốt việc ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ và chăm sóc kỹ càng làn da để luôn có vẻ tươi tắn rạng rỡ.

6. Chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cưới cũng là công đoạn khá cần thiết khi chuẩn bị cưới. Nó bao gồm nhiều phần công việc như:

  • Quyết định nên thuê dịch vụ chụp ảnh cưới hay tự chụp
  • Lựa chọn kỹ càng địa điểm chụp ảnh cưới theo mong muốn
  • Lên rõ ràng về ngân sách bạn dành cho việc chụp ảnh cưới
  • Nên xác định rõ thời gian nào bạn chụp ảnh cưới

7. Chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới sẽ là chứng nhân, là thứ sẽ đồng hành cùng cả hai bạn trên chặng đường hôn nhân. Vì thế bạn cần chuẩn bị một cách chu đáo, lựa chọn kiểu dáng nhân cưới cho phù hợp với sở thích của cả 2.Nhẫn cưới sẽ gắn bó với bạn suốt chặng đường hôn nhân, vì vậy chuẩn bị chu đáo để mua nhẫn là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Cô dâu chú rể nên dành thời gian 2 – 3 tháng trước ngày cưới để bắt đầu đi chọn nhẫn. Bởi không phải đôi uyên ương nào cũng chọn được kiểu dáng nhẫn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên mà có thể phải đặt làm theo số đo riêng. Mỗi mẫu nhẫn đặt làm riêng có thể mất cả tháng, nên việc mua sớm sẽ giúp bạn không bị thúc ép vì ngày cưới đang tới gần.

8. Lên danh sách khách mời

Đối với những cặp đôi muốn đặt tiệc cưới ở những nhà hàng lớn, có thể họ sẽ yêu cầu bạn phải đặt trước 3 tháng, 6 tháng, có khi cả năm. Vì thế, việc lên danh sách khách mời sẽ phải được tiến hành từ khá sớm. Hai bạn hãy cùng nhau liệt kê danh sách khách mời, sau đó trao đổi chi tiết với bố mẹ để có được danh sách khách mời cuối cùng, bao gồm cả nhóm khách mời phát sinh để không bị sót.

Đây thực sự là một bài toán không đơn giản nhưng chỉ cần các bạn bỏ ra chút thời gian, đầu tư thêm vào đó chút công sức thì chắc chắn rằng mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều sơ với những gì bạn suy nghĩ. Nhờ đó bạn có thể tận hưởng hết sự hoàn hảo trong lễ cưới của mình mà không quá phiền về mâm cỗ thừa hay thiếu, không làm ảnh hưởng nhiều đến chi phí và ngân sách cưới.

9. Đặt tiệc cưới

Việc các bạn lựa chọn cho mình địa điểm, không gian tổ chức lễ cưới sẽ cần phải bàn bạc với bố mẹ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin từ người lớn trong gia đình, từ những người đã làm đám cưới trước đó để có thêm nhiều hơn kinh nghiệm trong việc tỏ chức cưới, tất cả chỉ làm sao để có thể có được một lễ cưới thật ấn tượng. Trong một vài năm gần đây thì việc xuất hiện nhiều trung tâm tổ chức tiệc cưới, nhiều nhà hàng tiệc cưới đã mang tới cho nhiều gia đình sự lựa chọn dễ dàng hơn, lại giúp cô dâu chú rể không quá bận bịu với vấn đề lựa chọn và đặt tiệc cưới.

Việc cân nhắc tiệc cưới được chọn tại đâu tuy nó chỉ là một trong số những yếu tố cần phải chuẩn bị trước ngày cưới nhưng nó lại là điểm then chốt cần phải được các cặp đôi đầu tư khá nhiều về thời gian. Một sự lựa chọn đúng chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn một thực đơn vô cùng chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời khi tới tham dự lễ cưới của các bạn.

10. Lên kế hoạch trăng mật

Nếu như đám cưới được cho là giây phút trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người để tuyên bố rằng hai bạn thực sự là vợ chồng, thề nguyện hẹn ước sẽ bên nhau mãi mãi mà nó còn là mốc đánh dấu những thàng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng của các bạn. Khá nhiều người quan niệm rằng tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa cả hai đến với đời sống vợ chồng hạnh phúc viên mãn.

Bạn nên lên kế hoạch chi tiết và lựa chọn đia điểm du lịch đón trăng mật để có thể tự tin sau lễ cưới là chỉ việc “xách balo lên và đi” mà không cần lo lắng quá nhiều. Bạn nên chuẩn bị trước 3 đến 4 tháng nhằm giúp bạn săn vé du lịch giá rẻ hay đặt gỗ trước nhắm tránh hết chỗ, hết vé và khó đi lại. Càng chi tiết và làm sớm bao nhiệu bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng hơn về việc thiết kế chi phí bấy nhiêu.

11. Đăng ký kết hôn

Sau khi các bạn hoàn tất về các khâu chuẩn bị thì tốt nhất đừng quên một việc quan trọng nữa là thủ tục đăng ký kết hôn. Với việc ký vào tờ giấy đăng ký thì pháo luật đã chứng nhận hai bạn là vợ chồng.

Qua chia sẻ trên đây thì chắc hẳn các cặp đôi đã có thể biết được về đám cưới của mình cần chuẩn bị những gì rồi đúng không nào? Hãy cùng bắt tay vào việc chuẩn bị cho đám cưới trong mơ của các bạn ngay thôi nào.

Menu
Call Now Button