Logo phi diep wedding

Không ít các cặp đôi uyên ương ngày nay lựa chọn các nhiếp ảnh gia tự do chụp ảnh cưới để tiết kiệm mức chi phí và tránh bị đụng hàng.

Hiện nay tuy hầu hết các cặp đôi cô dâu, chú rể đều lựa chọn các dịch vụ chụp ảnh cưới tại các studio nhưng dễ dàng nhận thấy các studio chụp ảnh cưới này vì quá chuyên nghiệp mà  hay thường đi theo lối mòn. Trong khi những bức ảnh cưới qua các góc chụp của những nhiếp ảnh gia tự do thường lại được thể hiện một cách rất tự nhiên và nhiều cảm xúc.

luu-y-khi-chup-anh-cuoi-voi-freelancer-1

Tuy vậy, những đôi uyên ương cô dâu chú rể cũng nên cân nhắc những điều dưới đây trước khi quyết định giao phó bộ ảnh cưới đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của mình vào bàn tay của những nhiếp ảnh gia tự do.

  1. Các freelancer chỉ chụp ảnh chứ không có các dịch vụ trọn gói

Không giống như các dịch vụ trọn gói từ A – Z của các studio chụp ảnh cưới, khi lựa chọn nhiếp ảnh gia chụp ảnh tự do, bạn sẽ phải tự lo liệu tất cả mọi thứ cho buổi chụp hình của mình như chuyện ăn ở, đi lại, váy cưới, trang điểm cô dâu, đạo cụ. Thậm chí, không ít các cặp đôi còn phải tự mình tìm thợ photoshop ảnh, hậu kỳ, in ấn trong những trường hợp freelancer không chuyên về các mảng này.

luu-y-khi-chup-anh-cuoi-voi-freelancer-2

Nếu như ngày chụp ảnh cưới quá gần với ngày cưới, bạn sẽ phải chịu khá nhiều áp lực với hàng núi công việc tưởng rất đơn giản mà không hề nhỏ này. Không những vậy, những gói dịch vụ đơn lẻ như trang điểm cô dâu, in album, thuê trang phục… lúc nào cũng sẽ cao hơn nhiều so với các dịch vụ trọn gói. Vì thế, bạn nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng nếu như quyết định tìm đến các freelancer để nhằm mục đích tiết kiệm chi phí.

luu-y-khi-chup-anh-cuoi-voi-freelancer-3

  1. Các freelancer rất nghệ sĩ

Đa phần những nhiếp ảnh tự do tới với công việc chụp ảnh thường vì đam mê. Họ yêu thích sự sáng tạo và luôn mong muốn thể hiện nét cá tính riêng của bản thân. Phong cách của các freelancer này cũng rất đa dạng, mới mẻ và đôi khi còn không phù hợp với các cặp đôi. Vì thế, bạn nên xem các album ảnh cưới mà họ đã thực hiện trước đó, tìm hiểu kỹ về phong cách cũng như cách thức làm việc của các nhiếp ảnh gia tự do này. Hai bên cũng cần thống nhất với nhau về nội dung ý tưởng, ngân sách trước khi quyết định và đi đến ký hợp đồng chính thức.

luu-y-khi-chup-anh-cuoi-voi-freelancer-4

Sự mới mẻ cùng với những phong cách có vẻ không giống ai của các nhiếp ảnh gia tự do sẽ mang đến những nét độc đáo và lạ biệt cho những bức ảnh cưới của bạn. Thế nhưng hãy luôn cân nhắc thật cẩn thận những lưu ý trên để không bị rơi và tình trạng dở khóc dở cười không mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Menu
Call Now Button