Logo phi diep wedding

Mùa thu khi thời tiết mát mẻ cộng thêm không khí dễ chịu là mùa được các cặp đôi lựa chọn tổ chức đám cưới. Thế nhưng, mùa thu ngoài Bắc lại hơi se lạnh và thời tiết bất thường. Để tiệc cưới được diễn ra thành công và hoàn hảo nhất trong bất cứ điều kiện thời tiết nào thì bạn hãy chuẩn bị các phương án dự phòng thật kĩ lưỡng và chu đáo.

  1. Quan niệm: Mưa là có lộc

Người Việt thường quan niệm rằng, đón dâu mà trời mưa thì sẽ có lộc, mang đến hạnh phúc và may mắn cho cô dâu chú rể. Mưa giúp cho cây cối xanh tươi, sinh sôi và phát triển vì thế nếu như có mưa trong ngày cưới thì các cặp đôi cũng không cần phải buồn bã hay căng thẳng mà hãy nghĩ đến những điều may mắn, tích cực và tận hưởng niềm vui hạnh phúc trong ngày trọng đại của mình.

những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngày mưa

  1. Xem trước dự báo thời tiết vào ngày cưới

Các cặp đôi cô dâu chú rể nên theo dõi thật kĩ dự báo thời tiết một tuần trước khi đám cưới diễn ra, đặc biệt là những ai có ý định tổ chức đám cưới ngoài trời. Biết trước diễn biến của thời tiết sẽ giúp bạn chủ động và dễ dàng hơn trong việc đối phó lại những thay đổi bất thường khi đám cưới của bạn đang diễn ra. Hãy chuẩn bị những vật dụng dùng để tránh mưa, chọn trang phục nhẹ nhàng, dễ dàng khi đi lại…

  1. Một tâm lý ổn định

Hãy luôn nhớ rằng: Nắng mưa là chuyện của trời bởi vậy dù khi đám cưới của bạn đang diễn ra mà trời đổ mưa thì bạn cũng nên giữ thật vững một tinh thần lạc quan, ổn định, tránh lolắng hoang mang dễ khiến bản thân mệt mỏi. Lo lắng cũng không thể giúp bạn thay đổi được sự bất thường của thời tiết. Hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng để có thể chủ động đối phó lại các thay đổi thời tiết trong đám cưới của bạn.

  1. Lựa chọn địa điểm cưới

Nếu như bạn lựa chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng hay trung tâm tổ chức tiệc cưới thì bạn sẽ không phải lo lắng đến chuyện mưa nắng của thời tiết. Tuy nhiên, nếu đám cưới của bạn là một đám cưới ngoài trời thì việc thời tiết thay đổi thất thường lại là một chuyện đáng lo ngại. Cô dâu chú rể nên sử dụng rèm che ở xung quanh để che mưa không hắt vào bàn tiệc, bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị lều bạt để đề phòng trời mưa. Bạt thường được sử dụng là các loại vải bạt dày và không thấm nước. Trước giờ đám cưới diễn ra bạn cần căng sẵn bạt lều để có thể chủ động đối phó kịp thời nếu trời mưa bất chợt dễ gây nhốn nháo khách mời.

những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngày mưa

sảnh cưới tại trung tâm tiệc cưới Hapu

  1. Chuẩn bị xe cưới và ô che mưa

Các cặp đôi cần chuẩn bị thật cẩn thận việc thuê xe cưới cho đám rước dâu. Chiếc xe cưới đẹp và độc đáo sẽ giúp bạn nổi bật hơn bất kể thời tiết nắng mưa và bạn có thể yên tâm di chuyển mà không lo ngại váy cưới bị ướt bẩn hay phấn trang điểm bị nhòe… Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị thêm ô dù để sẵn trên xe cưới dùng khi cần thiết. Nếu như tiệc cưới của bạn được tổ chức ngoài trời thì ô sẽ là món quà cưới rất lí tưởng để dành tặng cho các vị khách tham dự, vừa đáng yêu lại vừa có thể sử dụng luôn trong chính tiệc cưới.những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới ngày mưa

  1. Trang điểm cho cô dâu

Nếu đám cưới của bạn đã gần đến mà dự báo thời tiết trời mưa thì bạn nên cân nhắc kĩ trong việc trang điểm cô dâu. Không nên trang điểm quá đậm và cồng kềnh, nặng nề, bạn nên trang điểm nhẹ và lựa chọn một kiểu tóc gọn gàng và nhẹ nhàng. Mỹ phẩm không thấm nước chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn trong trường hợp này để tránh nước mưa làm hỏng lớp trang điểm của bạn. Dù trang điểm như thế nào thì bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một chút phấn nền và son để tô điểm lại nếu phải di chuyển đến nhà hàng để đón khách.

Trời mưa khi đám cưới diễn ra là điều không ai mong muốn bởi sự bất tiện và ẩm ướt, khó chịu. Thế nhưng nếu biết chủ động các biện pháp dự phòng thì ngày trọng đại của bạn chắc chắn sẽ vẫn thật hoàn mỹ và hạnh phúc.

 

Menu
Call Now Button